Đường dẫn truy cập

Al-Shabab tấn công trụ sở LHQ tại Mogadishu


Nhân viên an ninh đứng gần hiện trường vụ đánh bom tự sát bên ngoài trụ sở LHQ tại Mogadishu, ngày 19/6/2013.
Các phần tử chủ chiến Al-Shabab đã nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công mà các giới chức gọi là đánh bom tự sát vào một khu trụ sở của Liên Hiệp Quốc tại thủ đô Somalia.

Cảnh sát nói một tay đánh bom gây ra một vụ nổ lớn bên ngoài văn phòng của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc gần phi trường Mogadishu vào sáng sớm ngày hôm nay.

Những người mục kích nói có giao tranh dữ dội giữa các phần tử chủ chiến và cảnh sát gần cơ sở này tiếp sau vụ nổ.

Trên trang Twitter bằng tiếng Anh, al-Shabab nói các chiến binh của họ đã xông vào tòa nhà và “hoàn toàn kiểm sót được khu vực này.”

Vài phút sau đó, al-Shabab cho biết các chiến binh của họ “vẫn còn giao tranh với một số lính đánh thuê phương Tây.”

Phái bộ gìn giữ hòa bình vùng của Liên Hiệp Châu Phi, AMISOM cho biết trên trang Twitter là binh sĩ của phái bộ trong vòng vài phút đã có mặt tại hiện trường và đã bảo đảm an ninh cho khu vực này. Chưa có tin tức gì về thiệt hại.

Liên Hiệp Châu Phi và lực lượng Somalia đẩy lui tổ chức Hồi Giáo cực đoan này ra khỏi Mogadishu cách đây hai năm.

Tuy nhiên, tổ chức này kể từ đó vẫn tiếp tục thỉnh thoảng mở những cuộc tấn công theo kiểu du kích.

Trong Twitter ngày hôm nay. AMISOM lên án cuộc tấn công. Họ nói rằng những vụ như vậy chỉ làm chệch hướng những nỗ lực phục hồi của người dân Somalia sau những năm vô luật lệ.

Nhưng AMISOM nói hành vi hèn nhát này sẽ tăng cường quyết tâm của phái bộ này để loại trừ những mối đe dọa của al-Shabab đối với Somalia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG