Đường dẫn truy cập

Hơn 20 người thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Kenya


Nhân viên an ninh và nhân viên Hội Chữ thập đỏ tại nơi xảy ra vụ tấn công, ngày 6 tháng 7, 2014.

Al-Shabab, một nhóm có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaida ở Somalia, nhận đã thực hiện các vụ tấn công trong 2 vùng duyên hải của Kenya gây tử vong cho hơn 22 người.

Hội Chữ thập đỏ Kenya cho biết 9 người bị thiệt mạng trong khu vực Gamba của Quận Tana River, trong khi 4 người khác bị bắn chết tại Trung tâm Thương mại Hindi trong quận Lamu. Những kẻ tấn công còn bắn chết các tù nhân tại một trạm cảnh sát địa phương.

Các vụ tấn công xảy ra trước một cuộc biểu tình theo dự định sẽ diễn ra ở Nairobi vào thứ Hai tổ chức bởi một liên minh đối lập mưu tìm đàm phán cấp quốc gia về các vấn đề an ninh, tham nhũng và giá sinh hoạt.

Mặc dù nhóm al-Shabab nhận đã thực hiện các vụ giết người, cảnh sát trưởng Grace Kaindi, hôm Chủ nhật tìm mối liên hệ của các vụ này và nhóm ly khai Hội đồng Cộng hòa Mombasa, một nhóm tranh đấu đòi độc lập cho vùng duyên hải Kenya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG