Đường dẫn truy cập

Vụ đánh bom của al-Shabab giết chết 7 người ở Mogadishu


Binh sĩ Somali tại hiện trường vụ nổ ở thủ đô Mogadishu, 3/5/2014
Một vụ nổ bom ở thủ đô của Somalia đã giết chết ít nhất 7 người, trong đó có một cựu viên chức cao cấp của chính quyền khu vực.

Các nhà điều tra nói rằng vụ nổ hôm nay tại một ngả tư đông đúc ở Mogadishu nhắm vào một chiếc xe của Đại tá Abdikafi Osman Hilowle, một cựu viên chức hành chánh cấp cao.

Một nguồn tin cho đài VOA biết rằng ông Hilowle, đang làm việc cho lực lượng cảnh sát quốc gia, nằm trong số những người thiệt mạng.

Nhóm al-Shabab đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ bom. Nhóm hiếu chiến có liên hệ với al-Qaida này đã thực hiện nhiều vụ tấn công trong tháng vừa qua nhắm vào các giới chức chính phủ.

Các binh sĩ của Liên hiệp Phi châu và Somalia đã đánh đuổi chiến binh al-Shabab ra khỏi các cứ địa chính của họ ở những thành phố lớn, nhưng họ vẫn tiếp tục thực hiện những vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG