Đường dẫn truy cập

Al-Shabab chiếm lại một thị trấn Somalia sau khi Ethiopia rút lui


Tổ chức chủ chiến al-Shabab đã chiếm lại một thị trấn ở miền trung Somalia sau khi lực lượng Ethiopia thình lình rút lui.

Các nhân chứng cho biết al-Shabab chiếm thị trấn Huddur, thủ phủ của vùng Bakool của Somalia, ngay sau khi lực lượng Ethiopia rút lui vào sáng Chủ Nhật.

Chỉ huy trưởng các lực lượng Somalia trong vùng, Đại tá Hassan Isaaq Omar nói với Ban Somalia Đài VOA là binh sĩ Ethiopia vẫn còn trấn giữ những phần đất khác trong khu vực này.

Các giới chức Somalia cũng như Ethiopia không cho biết lý do rút khỏi Huddur. Đại tá Omar nói theo ông biết Ethiopia không có kế hoạch rút hoàn toàn khỏi Somalia.

Binh sĩ Ethiopia giúp chính phủ Somalia và lực lượng Liên Hiệp Châu Phi đẩy lùi al-Shabab ra khỏi những cứ địa tại miền trung và miền nam Somalia hồi năm ngoái.

Các phần tử chủ chiến, nổi tiếng vì áp đặt một hình thức khắc khe của Hồi Giáo tại những vùng họ kiểm soát, vẫn còn cai trị một số phần đất vùng quê Somalia và thỉnh thoảng tiến hành những cuộc tấn công.

Đại tá Omar nói sau khi Ethiopia rút lui, al-Shabab đã giết chết một giáo sĩ của một ngôi đền Hồi Giáo tại Huddur vào tối thứ Hai.
XS
SM
MD
LG