Đường dẫn truy cập

Al-Qaida, chính phủ Yemen giao tranh dữ dội tại Aden


Người dân đứng cạnh ngôi nhà bị thiệt hại bởi vụ đánh bom xe ở thành phố cảng miền nam Aden, Yemen. (Ảnh tư liệu ngày 28/1/2016)

Các lực lượng chính phủ Yemen và quân chủ chiến al-Qaida giao tranh với nhau hôm 9/2 tại phố cảng Aden ở miền nam Yemen, đưa đến nhiều tử vong.

Giao tranh diễn ra ở khu vực Mansoura.

Cư dân tại đây cho biết các binh sĩ Yemen được sự yểm trợ của các máy bay của liên minh do Ả Rập Xê-út lãnh đạo, vốn đã chiến đấu trong gần một năm nay để hậu thuẫn Tổng Thống Yemen Abdu Rabu Mansour Hadi.

Chính phủ Yemen đang tìm cách củng cố quyền kiểm soát Aden sau khi đẩy bật quân nổi dậy Houthi ra khỏi nơi này hồi cuối năm ngoái.

Quân Houthi vẫn kiểm soát thủ đô Sana’a của Yemen, và nhiều khu vực khác ở miền Bắc nước này.

Cuộc xung đột -- có lúc đã buộc ông Hadi phải chạy sang Ả Rập Xê-út, đã cho phép các chiến binh của al-Qaida và nhóm Nhà Nước Hồi giáo chiếm quyền kiểm soát một số khu vực của phố cảng Aden và những vùng khác ở miền Nam Yemen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG