Đường dẫn truy cập

Thành tích hàng không cải thiện trong năm 2009


Số liệu thống kê về thành tích của ngành hàng không của Hoa Kỳ cho thấy năm 2009 là năm được khách hàng hài lòng.

Một cuộc khảo sát mới đây về số liệu du hành hàng không của chính phủ Hoa Kỳ do một nhóm nghiên cứu tư nhân thực hiện cho thấy số chuyến bay đáp đúng giờ tăng, số hành lý thất lạc giảm, và khiếu nại của hành khách cũng giảm.

Tuy nhiên kết quả khảo sát cũng cho thấy số hành khách đi máy bay giảm, và nhìn chung lượng hành lý ký gởi cũng giảm.

Các nhà nghiên cứu lý giải rằng những yếu tố này dường như là những yếu tố góp vào việc cải thiện hoạt động của ngành hàng không.

Các hãng hàng không cũng đưa ra những số liệu có cải thiện trong năm 2002, khi mà giao thông hàng không giảm mạnh tiếp theo sau các vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 tại Washington, và New York.

Có một dấu hiệu thể hiện xu hướng kém đi trong năm 2009 đó là số hành khách không được lên đúng chuyến bay tăng so với năm trước đó.

Các nhà nghiên cứu nói rằng phần lớn nguyên do dẫn đến tình trạng này là do việc nhận số khách quá mức của mỗi chuyến bay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG