Đường dẫn truy cập

Tìm thấy hộp đen thứ nhì của máy bay Air France rớt xuống Đại Tây Dương


Giới chức của cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp (BEA) xem xét việc xử lý thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay, ngày 2/5/2011

Các nhà điều tra Pháp cho biết đã phát hiện thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay thứ hai của chiếc máy bay Air France bị rớt ở Đại Tây Dương gần Brazil gần hai năm trước.

Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp (BEA) hôm qua cho biết các toán tìm kiếm dưới đáy biển đã phát hiện thiết bị ghi âm buồng lái trong điều kiện tốt.

Các giới chức hy vọng rằng những âm thanh ghi lại được trong vài phút cuối trước khi máy bay rơi có thể giúp họ xác định chính xác nguyên nhân máy bay rớt.

Hôm Chủ Nhật, các giới chức Pháp thông báo rằng một tàu ngầm không người lái đã định vị và thu hồi thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay đầu tiên, còn được gọi là ‘hộp đen’.

Chiếc máy bay thực hiện chuyến bay 447 của hãng Air France đã rơi xuống Đại Tây Dương hồi tháng Sáu năm 2009, không lâu sau khi cất cánh từ Rio de Janeiro để tới Paris.

Tai nạn làm tất cả 228 người trên khoang thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG