Đường dẫn truy cập

Air Bagan của Miến Điện hạ cánh trên đường lộ, 2 người chết


Lính cứu hỏa Miến Điện tại hiện trường nơi chiếc phi cơ của hãng Air Baganhạ cánh khẩn cấp ở tiểu bang Shan.
Hai người thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay chở khách của Miến Điện hạ cánh khẩn cấp ở tiểu bang Shan sáng sớm hôm nay.

Chiếc phi cơ của hãng Air Bagan, cất cánh từ Rangoon, chở 65 hành khách và phi hành đoàn 6 người, đã hạ cánh trên một con đường cách phi trường Heho khoảng 3 kilo mét.

Tiểu bang Shan là nơi có Hồ Inle, một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch.

Hai người thiệt mạng gồm có một hành khách 11 tuổi và một người đàn ông lái xe gắn máy.

Các giới chức nói rằng 11 người bị thương, trong đó có viên phi công và 4 người nước ngoài - gồm 2 người Mỹ, 1 người Anh và 1 người Triều Tiên.

Nguyên do tai nạn chưa được rõ, nhưng các giới chức chính phủ nói rằng có lẽ thời tiết xấu đã buộc viên phi công đáp máy bay xuống đường. Những người mục kích cho biết phần sau của máy bay bị vỡ và bốc cháy khi chạm đất.

Air Bagan là một trong 5 công ty hàng không tư nhân ở Miến Điện phục vụ thị trường nội địa. Hãng này thuộc quyền sở hữu của tỉ phú Tay Za, là người mà người ta tin là có quan hệ rất gần gũi với chính quyền quân nhân trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG