Đường dẫn truy cập

Ai Cập tăng thời gian giam giữ cựu Tổng thống Morsi


Ông Salah Abdel Moneim một người ủng hộ quân đội chống cựu tổng thống Morsi dán các tấm áp phích hình của Tổng tư lệnh Quân đội Ai Cập Abdel Fattah al Sissi, trước cửa tiệm của ông trong thủ đô Cairo, 7/8/13
Chính phủ Ai Cập có hậu thuẫn của quân đội tăng thời gian giam giữ cựu Tổng thống Mohamed Morsi, sau khi lật đổ ông tháng trước, dẫn đến cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Cơ quan tư pháp hôm thứ Hai cho biết họ tăng thêm 15 ngày thời gian giam giữ ông Morsi để điều tra các cáo buộc cho rằng phe Hamas của người Palestine đã giúp ông và một số người Hồi giáo khác trốn khỏi nhà tù trong cuộc cách mạng Ai Cập năm 2011.

Nhà chức trách đã giam ông kể từ khi ông bị lật đổ ngày 3 tháng 7, tuy nhiên, những người ủng hộ ông vẫn tiếp tục tụ tập tại hai địa điểm trong thủ đô Cairo để đòi phục hồi chức vụ cho ông.

Chính phủ lâm thời nhiều lần đe dọa sử dụng biện pháp mạnh để giải tán hai chỗ tụ tập này nhưng tính đến tối thứ Hai, vẫn chưa có chuyện gì xảy ra.

Một phát ngôn viên của nhóm đang tụ tập tại một trong hai địa điểm này nói với VOA họ không khiếp sợ trước lời đe dọa.

Hơn 250 người đã thiệt mạng kể từ khi ông Morsi bị lật đổ.

Các nước phương Tây và A-rập kêu gọi nhà chức trách Ai Cập không nên sử dụng vũ lực để giải tán những người tụ tập, tránh gây thêm đổ máu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG