Đường dẫn truy cập

Ai Cập phát hiện ca nhiễm virus MERS đầu tiên


Nhà cầm quyền Ai Cập đã phát hiện ca đầu tiên của loại virus giống như SARS được gọi là hội chứng hô hấp Trung Đông, hay MERS.

Thông tấn xã nhà nước Ai Cập cho biết một người Ai Cập 27 tuổi vừa mới du lịch Ả Rập Saudi trở về xét nghiệm dương tính đối với bệnh này vào sáng ngày thứ Bảy. Bác sĩ đang chữa trị cho người này tại bệnh viện Cairo.

Virus đặc biệt hoành hành mạnh mẽ tại Ả Rập Saudi. Bộ Y tế Ả Rập Saudi nói 92 người đã thiệt mạng và 313 người bị lây nhiễm virus này kể từ tháng 9 năm 2012. Bác sĩ Amr Kandeel, trưởng Khoa Phòng ngừa Bộ Y tế Ai Cập cảnh báo cách đây vài ngày là có thể MERS bùng phát tại Ai Cập vì những người Ai Cập thường xuyên đi thăm các địa điểm tôn giáo tại Ả Rập Saudi.

Ông cũng ghi nhận là virus được phát hiện tại một số lạc đà Ai Cập.

Bệnh này được biết là từ lạc đà lây sang người. MERS thuộc một chủng loại virus có tên là coronavirus gồm có SARS hay là hội chứng hô hấp cấp tính nặng, đã làm 800 người thiệt mạng trong năm 2003 khi bùng phát toàn cầu.

Không có vaccine hay thuốc chữa trị virút MERS, và các bác sĩ không biết chắc bệnh lây lan như thế nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG