Đường dẫn truy cập

Ai Cập: Morsi phản đối tại tòa án


Ảnh trích từ truyền hình Ai Cập cho thấy ông Mohammed Morsi, tổng thống bị lật đổ đứng trong phòng bọc kính và kim loại trong tòa án ở Cairo, Ai Cập, 28/1/14
Ảnh trích từ truyền hình Ai Cập cho thấy ông Mohammed Morsi, tổng thống bị lật đổ đứng trong phòng bọc kính và kim loại trong tòa án ở Cairo, Ai Cập, 28/1/14
Trong một khung bằng kim loại và kính Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Mohamed Morsi đã phản đối trong phiên xử mới đối với ông tại Cairo khi ông bị truy tố về tội vượt ngục trong năm 2011.

Video cho thấy ông Morsi mặt bộ quần áo trắng của phạm nhân la hét phản đối các thẩm phán tại phiên tòa trong khung sắt và kính cách âm.

Cựu Tổng thống bị xét xử cùng với 130 người khác gồm các thành viên của tổ chức Huynh đệ Hồi Giáo của ông, tổ chức tranh đấu Palestine Hamas và tổ chức Hezbollah Libăng.

Ông Morsi đang đối mặt với 3 vụ xử khác.

Vụ xử ông về việc ông bị cáo buộc xúi giục bạo động chống lại những người biểu tình chống chính phủ vào năm 2012, sẽ được tái xử vào ngày thứ Bảy tới, sau khi được hoãn hai lần kể từ khi bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái.

Một vụ xử thứ ba chú trọng đến những cáo buộc ông nhục mạ ngành tư pháp, và một vụ thứ tư truy tố ông về tội gián điệp khi cộng tác với phong trào Hamas của Palestine.

Quân đội Ai Cập lật đổ ông Morsi vào tháng 7 năm ngoái, và nhà cầm quyền đã truy quét Huynh đệ Hồi Giáo trong nhiều tháng trời, gồm có việc bắt giam nhiều nhà lãnh đạo tổ chức và tuyên bố Huynh đệ Hồi Giáo là một tổ chức khủng bố.

Cũng vào ngày hôm nay, các giới chức cho biết những tay súng đi trên xe gắn máy đã bắn chết một viên chức cảnh sát cao cấp là Trung tướng Mohammed El-Said, hiện là người đứng đầu văn phòng kỹ thuật của Bộ Nội vụ Ai Cập.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG