Đường dẫn truy cập

Phương pháp điều trị mới chứng bệnh ngủ ở Châu Phi


WHO cho biết mỗi năm có từ 50.000 tới 70.000 người châu Phi nhiễm bệnh ngủ do bị ruồi xêxê (Tsetse) cắn

Một nhóm khoa học gia đã khám phá ra một phương pháp điều trị mới có tiềm năng chống lại một dạng bệnh ngủ gây chết người, tác động tới hàng chục ngàn người tại Châu Phi mỗi năm.

Các nhà khảo cứu cho biết đã xác định được một hợp chất có thể ngăn chặn loại ký sinh trùng gây ra loại bệnh ngủ Châu Phi có tên khoa học là African trypanosomiasis, gọi tắt là HAT.

Hôm Thứ Tư, Tạp chí Nature của Anh loan tải công trình nghiên cứu của Đơn vị Khám phá Thuốc chữa Bệnh nhiệt đới thuộc Trường Đại Học Dundee ở Scotland .

Tổ Chức Y Tế Thế Giới, WHO, cho biết, mỗi năm có từ 50.000 tới 70.000 người Châu Phi nhiễm bệnh HAT, do bị loại ruồi xêxê (Tsetse) cắn.

Bệnh này được gọi là bệnh ngủ Châu Phi vì các ký sinh trùng này tác động tới não bộ và gây rối loạn cho chu kỳ ngủ.

Các khoa học gia nói rằng trong khoảng 18 tháng nữa thì loại thuốc mới này có thể được đem dùng cho thí nghiệm lâm sàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG