Đường dẫn truy cập

Giải thưởng Lãnh Đạo Tốt của Châu Phi được giữ lại năm thứ nhì


Tỉ phú Mo Ibrahim nói rằng các tiêu chuẩn cho giải này cao và số các ứng viên có tiềm năng đoạt giải mỗi năm lại nhỏ

Một tổ chức tặng giải thưởng 5 triệu đô la cho việc quản trị tốt đất nước tại Châu Phi nói rằng họ không thể tìm được ai để trao giải thưởng trong năm nay.

Đây là năm thứ nhì trong hai năm liên tiếp mà tổ chức Mo Ibrahim Foundation đã không phát giải thưởng này.

Hôm Chủ Nhật, doanh gia tỉ phú sinh trưởng tại Sudan, ông Mo Ibrahim, đứng đầu tổ chức này nói rằng các tiêu chuẩn cho giải này cao và số các ứng viên có tiềm năng đoạt giải mỗi năm lại nhỏ. Ông nói rằng, chắc là sẽ có nhiều năm không giải thưởng nào được trao tặng.

Giải thưởng này chỉ được giành cho một nhà cựu lãnh đạo dân cử tại Châu Phi, tôn trọng giới hạn nhiệm kỳ, và mới mãn nhiệm trong vòng 3 năm vừa qua.

Năm ngoái, tổ chức vừa kể nói rằng họ đã xem xét một số ứng viên có uy tín nhưng không thể chọn được một người thắng giải.

Ông Ibrahim nói rằng các nước Châu Phi đã tiến những bước dài trong công tác cải thiện việc điều hành đất nước nhưng vẫn còn nhiều việc cần phải làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG