Đường dẫn truy cập

Afghanistan phá vỡ một âm mưu tấn công tại Jalalabad


Afghanistan phá vỡ một âm mưu tấn công tại Jalalabad

Hôm thứ Sáu cảnh sát và các lực lượng an ninh Afghanistan đã phá vỡ một âm mưu tấn công vào một khu cư trú và làm việc của một cơ quan phát triển của tây phương trong thành phố miền đông Jalalabad.

Các giới chức địa phương cho hay một người đàn ông mang vũ khí đã nổ súng và ném một quả lự đạn vào nơi này trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Nhà chức trách Afghanistan cho hay không một cảnh sát viên hay nhân viên an ninh nào thương vong trong vụ này.

Pháp tấn xã (AFP) loan tin khu cư trú này là nơi đặt văn phòng và là nơi cư trú của DAI, một tổ chức làm việc theo hợp đồng với cơ quan Phát Triển Quốc Tế Hoa Kỳ, USAID, trong lãnh vực phát triển cho Afghanistan.

Tháng trước, bà Linda Norgrove, một nhân viên người Anh của tổ chức DAI, làm việc tại Jalalabad, đã Taliban bị bắt cóc. Sau đó bà đã chết trong một vụ giải cứu bất thành do lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG