Đường dẫn truy cập

Tù nhân bị ngược đãi tại một nhà tù bí mật của Mỹ ở Afghanistan?


Một Phát ngôn viên đặc trách các hoạt động trông coi nhà tù của quân đội Mỹ nói rằng tất cả tù nhân tại các trung tâm giam giữ của Hoa Kỳ đều được đối xử phù hợp với luật Hoa Kỳ và quốc tế

Một phúc trình mới tố cáo các hành động ngược đãi tại một nhà tù bí mật bên trong căn cứ quân sự chính của Hoa Kỳ tại Afghanistan.

Tổ chức Xã hội Mở rộng, có trụ sở tại Hoa Kỳ, trích lời các cựu tù nhân từng bị giam tại nhà tù bí mật này, nói rằng những người tù không được thấy ánh sáng tự nhiên, chỗ nằm và thức ăn không thích hợp, và bị cản trở không cho hành đạo.

Bản phúc trình công bố hôm thứ Năm còn nói rằng tù nhân không được cho phép gặp gỡ các giới chức của Hội Chữ Thập Đỏ.

Hoa Kỳ chưa hề công khai công nhận là có một cơ sở bí mật để giam giữ tù nhân, mà có tin nói rằng cơ sở này tách riêng khỏi căn cứ không quân Bagram của Mỹ, nơi giam giữ những người bị bắt trong các cuộc hành quân tại Afghanistan.

Một nữ Phát ngôn viên đặc trách các hoạt động trông coi nhà tù của quân đội Mỹ, Đại úy Pamela Kunze, hôm thứ Năm, tuyên bố rằng tất cả tù nhân tại các trung tâm giam giữ của Hoa Kỳ đều được đối xử một cách phù hợp với luật lệ Hoa Kỳ và quốc tế.

Tổ chức Xã hội Mở rộng là do nhà tỉ phú Mỹ George Soros thành lập.

XS
SM
MD
LG