Đường dẫn truy cập

Biểu tình nổ ra ở Afghanistan sau tin binh sĩ NATO đốt kinh Quran


Dân chúng Afghanistan phẫn nộ hô to các khẩu hiệu chống Mỹ trong cuộc biểu tình bên ngoài các căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở Baghram, phía bắc thủ đô Kabul
Dân chúng Afghanistan phẫn nộ hô to các khẩu hiệu chống Mỹ trong cuộc biểu tình bên ngoài các căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở Baghram, phía bắc thủ đô Kabul

Một đám đông ít nhất 2.000 người biểu tình giận dữ hôm nay đã tập hợp bên ngoài một căn cứ quân sự chính của Hoa Kỳ ở Afghanistan, sau khi có tin nói rằng các binh sĩ nước ngoài đồn trú tại cơ sở này đã xử lý các cuốn kinh Quran một cách không phù hợp.

Một số người biểu tình đã hô vang các khẩu hiệu bài Mỹ, ném đá và đốt các đám lửa nhỏ bên ngoài căn cứ không quân Bagram, nằm ở phía bắc Kabul, trong khi nhân viên canh gác đáp trả bằng đạn mã tử.

Chỉ huy liên quân quốc tế, Tướng Hoa Kỳ John Allen, đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi và ra lệnh mở một cuộc điều tra sau khi có tin cho hay rằng các lực lượng liên quân đã ‘xử lý không phù hợp’ một số lượng lớn các quyển kinh Hồi giáo, trong đó có Quran.

Tướng Allen nói rằng NATO đang tiến hành các biện pháp để bảo đảm rằng điều này ‘không bao giờ xảy ra nữa’.

Tướng Allen nói rằng các quyển kinh đã được giao cho các giới hữu trách tôn giáo để ‘xử lý một cách phù hợp’.

Không rõ các tình huống quanh vụ báng bổ theo như lời cáo buộc này.

Tin tức chưa được xác nhận cho biết binh sĩ NATO dự định xử lý một một đống kinh Quran bằng cách châm lửa đốt, nhưng bị các nhân viên người Afghanistan tại căn cứ chặn lại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG