Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan đổ lỗi cho nước ngoài về tình trạng gian lận bầu cử


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai quy trách cho nước ngoài về tình trạng gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống tại nước này hồi năm ngoái.

Phát biểu với các nhân viên bầu cử ngày 1/4, ông Karzai khẳng định rằng người dân Afghanistan không chịu trách nhiệm về tình trạng gian lận.

Thay vào đó, ông Karzai tố cáo các giới chức Liên Hiệp Quốc là can thiệp vào kết quả của cuộc bỏ phiếu ngày 20/8.

Ông Karzai nêu riêng trường hợp cựu Phó đại diện Liên hiệp quốc tại Afghanistan, Peter Galbraith, người đã bị cắt chức sau một cuộc tranh cãi với cấp trên về phương cách xử lý các cáo buộc về gian lận.

Tổng thống Karzai bị buộc phải bước vào một cuộc đua vòng nhì khi một ủy ban do Liên hiệp quốc hậu thuẫn hủy bỏ gần 1/3 số phiếu bầu vì các vi phạm.

Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu vòng hai đã không diễn ra vì đối thủ của ông Karzai tuyên bố rút lui khỏi cuộc tranh cử Tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG