Đường dẫn truy cập

Quốc hội Afghanistan ngăn chặn ảnh hưởng của TT Karzai đối với Ủy ban Giám sát Bầu cử


Tổng thống Karzai mới đây từ bỏ kế hoạch chỉ định tất cả 5 thành viên của Ủy ban Khiếu nại Bầu cử

Quốc hội Afghanistan ngăn chặn ảnh hưởng của TT Kazai đối với Ủy ban giám sát bầu cử.

Các nhà lập pháp Afghanistan bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Hamid Karzai thắt chặt sự kiểm soát một Ủy ban giám sát bầu cử quan trọng.

Các nhà lập pháp tại Hạ viện Afghanistan biểu quyết bác một đề nghị cho phép Tổng thống Karzai quyền chỉ định 3 trong số 5 thành viên của Ủy ban Khiếu nại Bầu cử.

Ủy ban này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ những lá phiếu gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Afghanistan vào năm ngoái. Hầu kết những phiếu bị loại bỏ có lợi cho Tổng thống Karzai.

Trong những tháng gần đây, Tổng thống Karzai tìm cách kiểm soát Ủy ban này nhiều hơn nữa. Việc này gây nên sự chỉ trích từ phía Washington và những đồng minh NATO.

Tổng thống Karzai mới đây từ bỏ kế hoạch chỉ định tất cả 5 thành viên của Ủy ban Khiếu nại Bầu cử và đồng ý cho hai người nước ngoài là thành viên của Ủy ban. Trong cuộc bầu cử trước, 3 trong 5 thành viên của Ủy ban là người nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG