Đường dẫn truy cập

Afghanistan loan báo kết quả bầu cử chung cuộc, trừ một tỉnh


Gần ¼ trong tổng số 5,6 triệu phiếu bầu ở Afghanistan bị gạt bỏ

Các giới chức bầu cử Afghanistan vừa công bố kết quả chung cuộc của cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 9. Đây là kết quả kiểm phiếu trên cả nước, ngoại trừ một tỉnh.

Ủy ban Bầu cử Độc lập hôm nay loan báo kết quả kiểm phiếu tại tỉnh Ghazni chưa được xác định. Đây là nơi hầu hết các phòng phiếu bị đóng cửa vì tình trạng mất an ninh.

Hàng loạt các báo cáo về gian lận phiếu đã khiến ủy ban trì hoãn việc công bố kết quả của cuộc bầu cử quốc hội ngày 18/9 vừa qua.

Hoa Kỳ hoan nghênh loan báo hôm nay của ủy ban bầu cử Afghanistan. Thông cáo của tòa đại sứ Mỹ ở Kabul lưu ý đến những vi phạm và gian lận bầu cử, nhưng nói rằng các giới chức bầu cử đã hoàn thành tốt công tác để tiến tới một tiến trình bầu cử khả tính.

Hôm nay, Ủy ban bầu cử thông báo có thêm 3 ứng viên đắc cử bị loại vì gian lận, nâng tổng số ứng cử viên bị loại lên thành 24 người. Ủy ban cũng đã gạt bỏ gần ¼ trong tổng số 5,6 triệu phiếu bầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG