Đường dẫn truy cập

Mỹ hoan nghênh Câu lạc bộ Paris xóa 1,6 tỉ đôla nợ cho Afghanistan


Câu lạc bộ Paris ghi nhận những nỗ lực của Afghanistan trong việc củng cố nền kinh tế và xóa đói giảm nghèo

Mỹ hoan nghênh quyết định của Câu lạc bộ Paris xóa 1,6 tỉ đô la tiền nợ cho Afghanistan

Washington hoan nghênh thỏa thuận giữa Afghanistan và Câu lạc bộ Paris xóa khoảng 1,6 tỉ đô la tiền nợ Afghanistan vay của 19 quốc gia thành viên Câu lạc bộ và các định chế tài chánh khác.

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Tư công bố một thông báo cho biết quyết định này chứng tỏ là Afghanistan có những thành đạt to lớn. Thông báo cũng nói là việc gỡ bỏ gánh nặng về nợ nần đánh dấu một bước tiến quan trọng của Afghanistan trên con đường tiến đến một nền kinh tế bền vững.

Câu lạc bộ Paris tuyên bố là hành động xóa nợ này là sự ghi nhận những nỗ lực của Afghanistan trong việc củng cố nền kinh tế và xóa đói giảm nghèo.

Bộ Tài chánh Mỹ nói là những vụ giảm nợ cho Afghanistan giờ đây lên đến 96% tổng số nợ khoảng 11,6 tỉ đô la mà chính phủ Afghanistan hiện nay thừa kế từ các chính phủ trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG