Đường dẫn truy cập

Afghanistan chiếm lại một quận trọng điểm ở miền nam


Phiến quân Taliban vẫn đang kiểm soát hai quận khác của tỉnh Helmand, khu vực nổi tiếng trồng thuốc phiện.

Các giới chức Afghanistan cho hay các lực lượng an ninh quốc gia hôm Chủ nhật đã tái lập quyền kiểm soát của chính phủ ở một quận trọng điểm thuộc tỉnh Helmand ở miền nam sau mấy ngày giao tranh đẫm máu với các phần tử hiếu chiến Taliban.

Cuộc tiến công chiếm lại quận Musa Qala được chiến đấu cơ của NATO yểm trợ.

Người phát ngôn Dawlat Waziri của Bộ Quốc phòng nói với các phóng viên báo chí rằng hơn 220 phiến quân Taliban bị hạ sát hoặc bị thương trong cuộc tấn công.

Giới chức này cho biết một binh sĩ chính phủ thiệt mạng và nhiều binh sĩ bị thương. Tuy nhiên, các giới chức quân đội địa phương nói rằng không có thương vong về phía các lực lượng chính phủ.

Phe Taliban chưa lên tiếng về các loan báo của chính phủ.

Các phần tử nổi dậy Hồi giáo này đã chiếm quận Musa Qala hôm thứ Tư sau các cuộc giao tranh dữ dội làm 35 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng.

Phiến quân Taliban vẫn đang kiểm soát hai quận khác của tỉnh Helmand, khu vực nổi tiếng trồng thuốc phiện.

Đa số các lực lượng Anh quốc đóng tại tỉnh này trong thập niên NATO còn làm nhiệm vụ tác chiến tại Afghanistan. Hàng trăm binh sĩ của các lực lượng Anh và Mỹ đã thiệt mạng trong lúc giữ cho tỉnh này không lọt vào tay phe Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG