Đường dẫn truy cập

Mỹ: Tín đồ Hồi giáo bác bỏ hành động sát nhân của Taliban


Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton nói các tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới đã góp giọng với các nhóm tôn giáo khác, lên án vụ sát hại 10 nhân viên cứu trợ thuộc một nhóm Ky tô giáo ở Bắc Afghanistan.

Hôm thứ Hai, Ngoại trưởng Clinton nói Cơ quan Điều tra Liên bang Hoa Kỳ, tức FBI, sẽ hợp tác với nhà chức trách Afghanistan để điều tra vụ tấn công này.

Phe Taliban và một nhóm đấu tranh bạo động khác đã nhận trách nhiệm trong vụ này.

Bà Clinton nói hành động giết người này không làm nản chí các tình nguyện viên khác, và liên minh quốc tế tại Afghanistan, trong các nỗ lực của họ nhằm kiến tạo một tương lai hòa bình, tự do và ổn định cho mọi người dân Afghanistan.

Các giới chức Mỹ nói vụ giết người, mà nạn nhân là 10 thành viên của một toán y tế, là thêm một ví dụ khác nữa cho thấy cái “ý thức hệ méo mó” của các nhóm Hồi giáo đấu tranh bạo động.

Trong số những người bị sát hại, có 6 người Mỹ, 2 người Afghanistan, 1 người Anh và một người Đức.

Đặc sứ của Hoa kỳ tại Pakistan và Afghanistan, ông Richard Holbrooke, nói vụ giết người này dường như đã tạo ra một làn sóng phẫn uất, chống lại phe Taliban.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG