Đường dẫn truy cập

Các vụ tấn công tại tỉnh Herat ở Afghanistan làm 4 người chết


Hiện trường sau vụ khủng bố tự sát ở Herat

Các giới chức ở miền tây Afghanistan cho biết hai vụ đánh bom tự sát tại thành phố Herat đã làm bốn người chết và khiến ít nhất 33 người bị thương.

Taliban đã nhận trách nhiệm gây ra các vụ đánh bom đánh trúng một căn cứ quân sự của Ý và một khu vực khác trong trung tâm thành phố.

Các giới chức địa phương nói bốn người thiệt mạng cũng như phần lớn người bị thương là công dân Afghanistan.

Bộ trưởng Quốc phòng Italia nói 5 binh sĩ Ý đã bị thương trong vụ đánh bom, và một người trong số đó bị thương nặng.

Một nhóm tái thiết tỉnh do Italia đứng đầu ở Herat bao gồm các công binh và công nhân dân sự với nhiệm vụ giúp đỡ tăng cường khả năng lãnh đạo tỉnh của giới chức Afghanistan.

Herat vốn là một khu vực thường là yên bình nằm trên biên giới giáp ranh với Iran là một trong 7 địa điểm sẽ được lực lượng nước ngoài chuyển giao cho lực lượng an ninh Afghanistan kiểm soát từ tháng Bảy.

Bạo lực đã tăng mạnh khắp Afghanistan kể từ khi Taliban tuyên bố hồi đầu tháng Năm về việc khai mào một chiến dịch phản công mùa xuân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG