Đường dẫn truy cập

Hai thường dân thiệt mạng trong cuộc tấn công của liên minh NATO


Số thường dân Afghanistan thiệt mạng đã gia tăng 20% trong 10 tháng đầu của năm 2010

Các giới chức tại Afghanistan cho hay, một máy bay trực thăng của liên minh NATO bắn vào một đoàn xe tại tỉnh Faryab ở miền Bắc, làm hai thường dân thiệt mạng và ba người khác bị thương.

Các giới chức địa phương đã nói với đài VOA rằng, cuộc không kích của quân đội NATO hôm Thứ Năm đã làm thiệt mạng hai người, một người là cảnh sát viên và một người là anh em của một chính trị gia tại thủ phủ Maimana của tỉnh Faryab.

Hai cảnh sát viên khác và một thường dân đã bị thương trong vụ tấn công này.

Một phát ngôn nhân của quân đội liên minh do NATO lãnh đạo nói rằng, họ đang mở cuộc điều tra về tin này.

Theo một phúc trình của Liên Hiệp Quốc thì vấn đề tổn thất sinh mạng thường dân đã gia tăng. Điều này cho thấy số thường dân thiệt mạng đã gia tăng 20% trong 10 tháng đầu của năm 2010.

Hôm Thứ Ba, NATO loan báo rằng, họ đã khởi sự mở cuộc điều tra xem có phải 5 thường dân Afghanistan bị thiệt mạng trong một cuộc hành quân tại tỉnh Helmand hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG