Đường dẫn truy cập

Afghanistan: 14 thường dân thiệt mạng vì không kích của NATO


Cuộc không kích của NATO làm thiệt mạng 14 thường dân, toàn là phụ nữ và trẻ em

Giới hữu trách ở miền Nam Afghanistan loan báo một cuộc không kích của NATO làm thiệt mạng 14 thường dân, toàn là phụ nữ và trẻ em.

Chính quyền Afghanistan cho biết ngoài ra còn có 6 người bị thương hôm nay trong cuộc không kích ở quận Nawzad, thuộc tỉnh Helmand.

Theo nguồn tin từ văn phòng tỉnh trưởng, 2 ngôi nhà của thường dân bị đánh trúng, khiến 2 phụ nữ, 5 em gái, và 7 em trai thiệt mạng.

Một phát ngôn nhân của NATO cho biết có nghe báo cáo về số thường dân thiệt mạng, đồng thời nói rằng một đội khảo sát hỗn hợp đã được gửi tới hiện trường và liên minh sẽ loan báo thêm thông tin sau.

Tình trạng các binh sĩ nước ngoài giết lầm thường dân Afghanistan là căn nguyên chính gây xích mích giữa Tổng thống Hamid Karzai và các giới chức Tây phương và cũng gây khó khăn cho các nỗ lực đạt được sự ủng hộ của dân chúng Afghanistan.

Hôm qua, Tổng thống Afghanistan yêu cầu Bộ Quốc phòng chỉ cho phép các binh sĩ Afghanistan tiến hành các cuộc đột kích ban đêm. Không rõ liệu lệnh này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của NATO như thế nào. Phía Afghanistan tố cáo các cuộc đột kích ban đêm thường gây thiệt mạng cho thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG