Đường dẫn truy cập

Afghanistan: 19 người đi dự đám cưới chết vì bom


Dawlat Abad, Afghanistan
Một quả bom gài bên đường đã làm nổ tung một chiếc xe buýt nhỏ ở miền bắc Afghanistan, gây tử vong cho ít nhất 19 người đang trên đường đi dự một tiệc cưới.

Vụ nổ xảy ra hôm nay tai quận Dawlat Abad trong tỉnh Balkh. Nhà chức trách cho biết có ít nhất 18 người khác bị thương.

Cảnh sát nói rằng phần lớn hành khách là phụ nữ và trẻ em. Các nạn nhân được đưa tới một bệnh viện ở thủ phủ Mazar-e-Sharif của tỉnh Balkh.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cực lực lên án vụ tấn công vừa kể.

Phái bộ Hỗ trợ Liên hiệp quốc tại Afghanistan nói rằng các phần tử chống chính phủ phải chịu trách nhiệm về 80% số thường dân bị thương vong trong nửa đầu của năm nay, với phần lớn số thương vong do các thiết bị nổ tự chế gây ra. Liên hiệp quốc cho biết có 1.145 thường dân thiệt mạng trong thời gian từ tháng giêng đến tháng 6 năm nay.

Phúc trình của Liên hiệp quốc hồi tháng 8 cho hay các thiết bị nổ tự chế được quân nổi dậy sử dụng dẫn đầu nguyên nhân gây tử vong cho phụ nữ và trẻ em Aghanistan.

Phúc trình lên án việc sử dụng bừa bãi các loại bom tự chế và yêu cầu quân nổi dậy ngưng ngay lập tức hành động cố ý giết hại dân thường.

Binh sĩ tác chiến quốc tế dự trù rút toàn bộ khỏi nước này trước năm 2014.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG