Đường dẫn truy cập

Ðánh bom căn cứ quân sự NATO-Afghanistan,11 người bị thương


Một kẻ đánh bom tự sát kích nổ chiếc xe gần một căn cứ quân sự của NATO và Afghanistan ở phía đông nước này, làm ít nhất 11 binh sĩ Aghanistan và một số thường dân bị thương.

Các giới chức trong tỉnh Paktiya cho biết vụ nổ xảy ra tại quận Zurmat là một vụ nổ lớn nhưng không ai bị thiệt mạng.

Kẻ đánh bom đã kích nổ tại cổng ra vào của căn cứ, làm vỡ kính các cửa sổ vả gây hư hại cho các tòa nhà, và quân nổi dậy đã nổ súng vào căn cứ sau khi khi xảy ra vụ nổ.

Phe Taliban lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công. Họ nói rằng chiến binh Taliban đã tiến vào bên trong căn cứ.

Nhưng các giới chức NATO nói rằng không có báo cáo nào là quân nổi dậy có mặt tại căn cứ, và cho biết họ đã bảo đảm an ninh cơ sở ngay sau khi xảy ra vụ nổ.

Trong khi chiến thuật phổ biến nhất của Taliban vẫn là gài bom tự chế, tổ chức này hồi gần đây đã trực tiếp tấn công vào lực lượng nước ngoài và binh sĩ Afghanistan.

Vụ tấn công hôm nay diễn ra vào lúc Afghanistan nhận thêm trách nhiệm bảo vệ an ninh trong khi các nước trong khối NATO bắt đầu triệt thoái binh sĩ và chuẩn bị rút toàn bộ lực lượng tác chiến ra khỏi Afghanistan vào năm 2014.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG