Đường dẫn truy cập

Afghanistan có thể đảm trách nhiệm vụ an ninh trước năm 2014


Binh sĩ Afghanistan tuần tra cùng với binh sĩ Mỹ tại Thung lũng Arghandab. Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng Afghanistan nên sẵn sàng để tự mình đảm trách nhiệm vụ an ninh trước năm 2014

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng Afghanistan nên sẵn sàng để tự mình đảm trách nhiệm vụ an ninh trước năm 2014.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates và các giới chức quân sự hàng đầu của Hoa Kỳ, Đô đốc Mike Mullen, nói rằng trong cuộc hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng này ở Bồ Đào Nha NATO nên ủng hộ ngày mà chính phủ Afghanistan đã đề ra để chuyển giao trách nhiệm an ninh.

Ông Gates và ông Mullen đã phát biểu như vậy với các phóng viên ở Melbourne, Australia, ngày hôm nay và cả hai giới chức đều công nhận rằng cuộc chiến trước mắt sẽ rất khó khăn vào lúc lực lượng liên minh giao tranh với phe chủ chiến Taliban.

Báo The Times ở Anh cho biết tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ và NATO ở Afghanistan, Tướng David Petraeus, đã soạn thảo một thời biểu cho việc chuyển giao quyền kiểm soát các tỉnh của Afghanistan cho lực lượng an ninh địa phương.

The Times tường trình rằng ông Petraeus sẽ trình bày bản đồ được ghi chú bằng các màu sắc khác nhau trước các lãnh đạo NATO tại cuộc hội nghị thượng đỉnh ở Lisbon vào ngày 19 tháng 11 tới.

Theo bản đồ này, nhiều khu vực dự kiến sẽ được chuyển giao trong vòng 6 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG