Đường dẫn truy cập

Thượng tướng Rodriguez: Chiến lược mới ở Afghanistan có hiệu quả


Tư lệnh hành quân của các lực lượng đồng minh tại Afghanistan tuyên bố là mặc dù chịu thiệt hại cao và mức độ bạo động cũng cao nhưng chiến lược mới tại Afghanistan bắt đầu có hiệu quả tốt.

Nói chuyện từ Afghanistan qua vệ tinh hôm thứ Tư, Thượng tướng David Rodriguez cho biết ông bắt đầu thấy có sự chuyển hướng đà tiến thuận lợi từ phía Taliban về phía các lực lượng quốc tế và đồng minh Afghanistan.

Tướng Rodriguez nói là có một chiều hướng đi lên trong việc thiết lập an ninh và quyền lực của chính phủ Afghanistan tại miền nam, vùng quan trọng về chiến lược.

Ông cũng ghi nhận là các vụ bạo động tại Marjah trong tỉnh Helmand, nơi chiến lược mới lần đầu tiên được áp dụng đầu năm nay, đã giảm nhẹ trong tuần qua lần đầu tiên kể từ khi có các cuộc hành quân của quân đội.

Ông nói thêm là tại tỉnh Kandahar kế cận, những bài học rút ra từ Marjah sẽ giúp cải thiện những nỗ lực ở đây.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG