Đường dẫn truy cập

Ả Rập Xê Út oanh kích trung tâm chỉ huy của phe Houthi ở Yemen


Những cột khói bốc lên từ một đám cháy sau một cuộc không kích của Ả Rập Xê Út vào Sana'a, Yemen.

Các cuộc oanh kích của liên quân do Ả Rập Xê-út lãnh đạo nhắm vào trung tâm chỉ huy của phe phiến quân Houthi ở Yemen hôm Chủ nhật dường như đã gây ra một số thương vong lớn.

Cuộc không kích tại Sana'a diễn ra một ngày sau khi các phiến quân ở Yemen bắn một phi đạn Scud vào Ả Rập Xê-út. Phi đạn Scud đó đã bị một phi đạn của Ả Rập Xê-út bắn hạ.

Hôm thứ Bảy, Liên hiệp quốc loan báo các cuộc đàm phán hòa bình giữa các phiến quân Yemen và chính phủ Yemen đang lưu vong được quốc tế công nhận sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 6 tại Geneva.

Phiến quân Houthi theo phái Shia thân với Iran đã chiếm thủ đô Sana'a của chính phủ theo phái Sunni hồi tháng 9 năm ngoái, buộc Tổng thống Abd Rabbo Mansour Hadi phải chạy sang Ả Rập Xê-út.

Các giới chức Liên hiệp quốc nói chiến dịch oanh kích do Ả Rập Xê-út lãnh đạo khởi sự từ tháng 3 đã làm hơn 1.000 thường dân thiệt mạng, và khiến hơn một triệu người thất tán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG