Đường dẫn truy cập

Ả-rập Saudi tạm hoãn hành tội blogger bị phạt 1000 roi


Blogger Badawi, người đồng sáng lập website Mạng lưới Saudi Tự do

Chính quyền Ả-rập Saudi đã hoãn lại buổi hành tội bằng roi lần thứ hai ở nơi công cộng đối với một blogger bị tuyên phạt 1.000 roi vì tội phỉ báng Hồi giáo.

Tổ chức nhân quyền Ân xá Quốc tế cho biết trận đòn hôm thứ Sáu đã bị hoãn lại sau khi bác sĩ cho biết những vết thương của Raif Badawi chưa lành hẳn từ trận đòn đầu tiên hồi tuần trước, và rằng ông sẽ không chịu nổi một trận đòn nữa.

Tổ chức Ân xá cho biết bác sĩ này khuyến nghị hoãn vụ hành tội đến tuần sau.

Badawi, người đồng sáng lập website Mạng lưới Saudi Tự do, đã bị tuyên phạt 1.000 roi, mỗi buổi hành tội hàng tuần đánh 50 roi kéo dài suốt 20 tuần cho đến khi chấm dứt hình phạt. Ông bị phạt đánh 50 roi ở nơi công cộng buổi đầu tiên vào thứ Sáu tuần trước.

Ông cũng đã bị kết án 10 năm tù và bị phạt 266.000 đôla vì tội phỉ báng đạo Hồi.

Liên Hiệp Quốc và Mỹ đã kêu gọi chính quyền Saudi ngưng vụ trừng phạt Badawi.

Ngày thứ Sáu, một nguồn thạo tin vụ Badawi nói với truyền thông phương Tây rằng tòa án hoàng gia Saudi đã chuyển vụ án cho Tòa án Tối cao, mở đường cho khả năng kháng án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG