Đường dẫn truy cập

WB phát hiện gian lận trong chương trình chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ


Các quan chức Ngân Hàng Thế Giới nói rằng họ đã phát hiện các trường hợp gian lận nghiêm trọng trong khi duyệt xét các chương trình chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ bảy, Chủ Tịch Ngân Hàng Thế Giới Robert Zoellick cho biết các là một cuộc điều tra đã phát hiện những chỉ dấu gian lận và tham nhũng không thể chấp nhận được trong các dự án được quốc tế tài trợ. Đó là 5 chương trình bài trừ bệnh HIV/AIDS, sốt rét và bệnh lao tại Ấn Độ.

Ông nói rằng Ngân Hàng Thế Giới và Ấn Độ quyết tâm tìm ra làm thế nào mà sự việc này lại xảy ra và sẽ truy cứu hình sự đối với những hành vi sai trái.

Các quan chức chính phủ Ấn Độ cũng nói rằng họ sẽ có hành động ngay đối với những kẻ có liên quan đến vụ này.

Ông Zoellick cũng qui trách những sai sót hành chính của Ngân Hàng Thế Giới trong việc này. Ông nói rằng có những khiếm khuyết trong hệ thống trong việc thiết kế, giám sát, và đánh giá dự án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG