Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ lên án vụ ném đá đến chết người ở Iran


Hoa kỳ lên án vụ hai người bị ném đá đến chết ở Iran hồi gần đây về tội gian dâm.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa kỳ, ông Sean McCormack hôm thứ 6 đã lên tiếng đòi chấm dứt điều mà ông gọi là cách trừng phạt dã man và bất thường này.

Ông nói rằng hành động này không phù hợp với các qui định của Công ước Quốc tế về quyền dân sự và chính trị mà Iran đã phê chuẩn.

Ông McCormack yêu cầu Iran chẳng những chấm dứt vĩnh viễn hình phạt ném đá mà còn dành cho mọi bị cáo quyền được xét xử công khai và công bằng.

Hội Ân xá Quốc tế yêu cầu Iran tuyên bố ngưng áp dụng hình phạt xử tử bằng cách ném đá, kể cả những vụ án của 10 người đang gặp nguy cơ phải chịu hình phạt này.

Tổ chức nhân quyền này nói thêm rằng ở hầu hết các nước trên thế giới, gian dâm không phải là một tội phạm.

Hồi đầu tuần này, cơ quan tư pháp Iran xác nhận hai người đàn ông bị ném đá tới chết tại thành phố Mashhad ở miền đông bắc. Họ nói rằng một người đàn ông thứ ba đã chạy thoát được từ hố ném đá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG