Đường dẫn truy cập

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Bắc Triều Tiên vẫn là một nước có nhiều đàn áp nhất thế giới


Theo một phúc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thì Bắc Triều Tiên vẫn còn là một trong những nước có nhiều đàn áp nhất trên thế giới, và sự kiện này hoàn toàn tương phản với các chính quyền dân chủ của các nước khác ở châu Á.

Khi cập nhật hóa một phúc trình được phổ biến cách đây nhiều tuần lễ, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm thứ Hai nói rằng người ta tin là Bắc Triều Tiên vẫn còn giam giữ khoảng từ 150 ngàn cho đến 200 ngàn người trong những trại tù xa xôi hẻo lánh vì những lý do chính trị.

Cũng theo phúc trình vừa kể thì những người Bắc Triều Tiên đào thoát nói rằng nhiều tù nhân đã bị chết vì bị tra tấn, bị bỏ đói, hoặc bệnh tật. Những người đào thoát cũng tố cáo rằng Bắc Triều Tiên đã thử nghiệm các chất hóa học và sinh học trên cơ thể con người.

Phúc trình nói trên đã làm tăng thêm sự lo ngại của Hoa Kỳ về việc liệu các thực phẩm viện trợ có đến được những người dân đang đói kém tại Bắc Triều Tiên hay không.

Phúc trình cũng nêu lên sự kiện cho thấy rằng nhiều người người đào thoát từ Bắc Triều Tiên, khi đến được Trung Quốc, đều không muốn trở về nước, vì sợ có thể bị ngược đãi hoặc bị xử tử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG