Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Choe Myong Nam bác bỏ kêu gọi cải tổ hệ thống tư pháp của Bắc Triều Tiên


Một đặc sứ của Bắc Triều Tiên đã bác lời của một đại diện nhân quyền của LHQ kêu gọi cải tổ hệ thống tư pháp của nước này và chấm dứt các vụ vi phạm nhân quyền.

Hôm thứ ba, ông Choe Myong Nam nói trước Ủy Ban Nhân Quyền LHQ rằng Bắc Triều Tiên không có ý định hợp tác với ủy ban. Ông ta nói rằng đòi hỏi cải tổ là mưu toan lật đổ nhà nước Bắc Triều Tiên được ngụy trang bằng chiêu bài bảo vệ nhân quyền.

Ông Choe đã đáp lại một phúc trình được đặc sứ LHQ Vitit Muntarbhorn trình bày. Đặc sứ Muntarbhorn được giao phó nhiệm vụ theo dõi tình trạng nhân quyền tại quốc gia nghèo đói theo chủ thuyết Stalin này.

Ông Muntarbhorn nói trước Ủy ban Nhân Quyển rằng Bình Nhưỡng đã không cho phép ông đến thăm quốc gia này. Ông cho biết ông đặc biệt quan tâm về tình trạng nhân dân Bắc Triều Tiên bị tước đoạt những quyền căn bản về thực phẩm, tư pháp, và quyền tự do đi lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG