Đường dẫn truy cập

Ông John Negroponte nói sẽ thúc đẩy các cơ quan tình báo Hoa Kỳ hợp tác với nhau


Người được Tổng Thống Bush đề cử làm giám đốc tình báo quốc gia, ông John Negroponte, nói ông sẽ cố gắng thúc đẩy các cơ quan tình báo Hoa Kỳ hợp tác với nhau và hoạt động có kết quả tốt hơn.

Ông Negroponte đã đưa ra ý kiến vừa kể hôm thứ Ba, trong buổi điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện để phê chuẩn việc bổ nhiệm ông.

Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, ông Pat Roberts lưu ý ông Negroponte rằng ông sẽ gặp phải sự chống đối của các giới chức tình báo là những người vốn đã quen hoạt động một cách độc lập.

Quốc hội đã thiết lập chức vụ Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia để đáp ứng bản phúc trình của Ủy Ban này về các cuộc tấn công khủng bố hôm 11 tháng 9 năm 2001.

Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã bị chỉ trích nặng nề vì đã không ngăn ngừa được các cuộc tấn công đó và về những thất bại trong việc thâu thập tin tức tình báo chính xác trong thời gian trước khi xảy ra chiến tranh tại Iraq.

Ông Negroponte, hiện là đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq, hy vọng là sẽ được phê chuẩn vào chức vụ Giám đốc tình báo quốc gia một cách dễ dàng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG