Đường dẫn truy cập

TQ sẽ xây dựng trạm không gian và đưa người lên mặt trăng


Một viên chức cao cấp của cơ quan không gian Trung Quốc cho biết trọng tâm sắp tới của nước ông trong lãnh vực không gian là xây dựng một trạm không gian và đưa người lên mặt trăng.

Ông Vương Triệu Nghiêu, Phó Giám đốc Chương trình phi thuyền có người lái, hôm nay cho Tân Hoa Xã biết rằng Trung Quốc hy vọng phóng một phi thuyền mới và thiết lập một phòng thí nghiệm đơn giản trong không gian vào năm 2011.

Ông nói thêm rằng sau đó, Trung Quốc sẽ chú tâm tới việc cho hai phi thuyền cập vào nhau trong không gian và xây dựng một trạm không gian có người làm việc vào năm 2020.

Ông Vương cho biết Trung Quốc cũng muốn đưa người lên mặt trăng trong tương lai gần đây.

Ông Vương cho biết như thế trong lúc 3 phi hành gia Trung Quốc được dân chúng ở Bắc kinh chào đón nhiệt liệt sau khi họ hoàn tất phi vụ không gian thứ ba của Trung Quốc và cuộc đi bộ trong không gian đầu tiên của nước này hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG