Đường dẫn truy cập

Đảng đối lập Đài Loan thắng lớn


Đảng đối lập tại Đài Loan, Quốc Dân Đảng, đã đã đại thắng trong cuộc bầu cử quốc hội và chiếm được 72% số ghế đại biểu trong quốc hội của đảo quốc này.

Ủy Ban Bầu Cử Trung Ương đã tuyên bố thắng lợi của Quốc Dân Đảng giành được 81 ghế trong tổng số 113 ghế đại biểu quốc hội trong cuộc bầu cử ngày hôm nay.

Ông Trần Thủy Biển đã từ chức chủ tịch Đảng Dân Chủ Tiến Bộ sau khi kết quả cuộc bầu cử trở thenh rõ rệt. Ông Trần Thủy Biển nói rằng ông hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự thất bại của Đảng Dân Chủ Tiến Bộ.

Một thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử ngày hôm nay sẽ cho ứng cử viên Tổng Thống Quốc Dân Đảng, ông Mã Anh Cửu được lợi thế trong cuộc bầu cử Tổng Thống vào ngày 22 tháng 3 sắp tới.

Ông Mã Anh Cửu đã vận động tranh cử với chủ đề quan hệ với Trung Quốc và cải thiện nền kinh tế trì trệ của Đài Loan mà ông đổ lỗi cho chủ trương đòi độc lập của ông Trần Thủy Biển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG