Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Indonesia Surharto trong tình trạng vô cùng nguy kịch


Các bác sĩ cho biết cựu Tổng thống Suharto của Indonesia đang ở trong tình trạng rất nguy kịch sau khi nhiều cơ quan trong người bị hư.

Người đứng đầu toán bác sĩ điều trị cho ông Suharto tại một bệnh viện ở Jakarta hôm nay cho báo chí biết rằng hầu hết các cơ quan trong người ông Suharto, năm nay 86 tuổi, đều suy kiệt.

Ông cho biết thêm rằng Bác sĩ đã họp với thân nhân ông Suharto hai lần ngày hôm nay và nói với họ rằng tình hình có thể tệ hại hơn.

Thân nhân ông Suharto cho biết họ để cho bác sĩ quyết định về việc có nên dùng máy móc để kéo dài sự sống cho ông hay không.

Mấy mươi cảnh sát và binh sĩ đang canh gác tại khu mộ của gia tộc Suharto bên ngoài thành phố Solo ở đảo Java trong lúc những người thợ đang chuẩn bị cho tang lễ có thể sắp được tổ chức.

Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono đã cắt ngắn chuyến công du Malaysia vì tình hình sức khỏe suy sụp của ông Suharto.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG