Đường dẫn truy cập

Xô xát  giữa cảnh sát và người biểu tình tại Sudan, 14 người bị thiệt mạng


Các giới chức ở miền đông Sudan cho biết xô xát đã xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình, và có ít nhất 14 người bị thiệt mạng.

Những người chứng kiến cho biết bạo động đã nổ ra khi các thành viên của nhóm bộ tộc Beja đang tuần hành đến văn phòng tỉnh trưởng trong thành phố Cảng Sudan hôm thứ bảy.

Các giới chức bộ tộc Beja nói rằng các lực lượng an ninh đã bắn vào người biểu tình. Và họ cho biết số người bị thiệt mạng là 23 người.

Cảnh sát thì nói rằng những người biểu tình đã hôi của và phá hoại các tòa nhà.
Lệnh giới nghiêm đã được áp dụng trong thành phố.

Trước đây trong tuần, dân bộ tộc Beja đã đệ lên chính quyền địa phương một danh sách trong đó có các yêu sách đòi phân chia tài nguyên trong vùng công bằng hơn.

Các yêu sách của họ cũng tương tự như các yêu sách đã khơi mào cho cuộc bạo động riêng rẽ tại miền tây và nam Sudan. Trước đây trong năm các bên đã ký một một hòa ước nhưng bạo động vẫn tiếp diễn tại Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG