Đường dẫn truy cập

26 phiến quân Hổ Tamil bị hạ sát trong các cuộc giao tranh ở Sri Lanka


Quân đội Sri Lanka cho hay các binh sĩ của họ đã tràn ngập nhiều vị trí của phiến quân Hổ Tamil tại miền Bắc, và hạ sát khoảng 26 phiến quân.

Các giới chức quân đội nói rằng, cuộc giao tranh này nổ ra tại các quận Jaffna, Vavuniya, và Mannar, nơi có nhiều địa đạo của phiến quân bị phá hủy. Cũng có tám binh sĩ bị thương trong cuộc giao tranh này.

Hiện không thể kiểm chứng một cách độc lập được về những tuyên bố của quân đội và phiến quân Hổ Tamil thì chưa đưa ra nhận định nào về những vụ đụng độ mới nhất này.

Trong khi đó, các nhân viên theo dõi đình chiến Na Uy đang chuẩn bị chấm dứt sứ mạng tại Sri Lanka sau khi chính phủ chính thức loan báo rút ra khỏi hiệp định đình chiến với các phiến quân thường xuyên bị vi phạm này.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Sri Lanka, ông Rohitha Bogollagama, hôm qua đã nói với các nhà báo rằng các nhân viên theo dõi người Na Uy sẽ có một vai trò mà ông gọi là được xác định lại.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG