Đường dẫn truy cập

HRW kêu gọi LHQ thành lập một phái bộ giám sát ở Sri Lanka


Một tổ chức nhân quyền quốc tế nói rằng, cần phải có một phái bộ theo dõi của Liên Hiệp Quốc để giúp Sri Lanka sau khi hiệp định ngưng bắn giữa chính phủ và các phiến quân Hổ Tamil tại nước này tan vỡ.

Tổ chức Human Rights Watch có trụ sở tại New York nói rằng, các thường dân Sri Lanka bị kẹt trong các cuộc giao tranh sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nơi lánh nạn một khi các nhân viên theo dõi đình chiến Bắc Âu rút đi.

Tổ chức vừa kể nói thêm rằng nhu cầu về một phái bộ của Liên Hiệp Quốc giờ đây 'lớn hơn bao giờ hết'.

Tối hôm qua, chính phủ Colombo chính thức thông báo cho Na Uy về quyết định rút ra khỏi hiệp định đình chiến do Na Uy đứng ra làm trung gian dàn xếp.

Các phiến quân Hổ Tamil chưa đưa ra đáp ứng nào trước quyết định của chính phủ Sri Lanka. Nhưng hồi tháng 11 năm ngoái, nhà lãnh đạo tổ chức Hổ Tamil đã tố cáo chính phủ là muốn sử dụng các chiến dịch quân sự hơn là các cuộc hòa đàm.

Trong khi đó, giao tranh vẫn tiếp diễn tại miền bắc nước này. Và cả quân đội chính phủ lẫn các phiến quân đều tuyên bố là đã gây tổn thất nặng nề cho đối phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG