Đường dẫn truy cập

Ký giả người Sri Lanka đoạt giải thưởng báo chí cao nhất của EU


Liên Hiệp Châu Âu cho biết một ký giả người Sri Lanka đã đoạt giải thưởng báo chí cao nhất của Liên Hiệp châu Âu vì bà đã tường trình về việc phiến quân Tamil tuyển mộ trẻ em để làm lính tại Sri Lanka.

Ký giả Wijedasa Namini được thưởng giải nhất trong Giải thưởng Natali 2005 tại Bruxelles hôm thứ sáu tuần trước. Giải thưởng này tuyên dương các ký giả vì họ theo đuổi nhân quyền và dân chủ.

Phiến quân Tamil bị tố cáo đã tuyển mộ trẻ em làm lính trong cuộc chiến đấu của họ nhằm mục đích thiết lập một quốc gia riêng biệt cho nhóm thiều số Tamil ở Sri Lanka.

14 ký giả khác cũng được thưởng Giải Natali; giải thưởng nà được đặt theo tên của cựu Phó chủ tịch Hội đồng châu Âu, Lorenzo Natali.

Những người bình chọn của các tổ chức độc lập như Hội Ân xá quốc tế và Hội ký giả không biên giới đã chọn những người trúng giải trong số gần một ngàn ký giả được đề cử từ 138 quốc gia khác nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG