Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên: Bắc Triều Tiên không phải là một cường quốc hạt nhân


Nam Triều Tiên cho rằng Bắc Triều Tiên không thể được gọi là một cường quốc hạt nhân chỉ vì đã tuyên bố là nước này có các vũ khí hạt nhân.

Bộ trưởng bộ tái thống nhất Nam Triều Tiên, ông Chung Dong-young hôm nay nói rằng còn quá sớm để nói rằng Bắc Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân bởi vì nước này chưa thực hiện một cuộc thử nghiệm hạt nhân và chưa có sự kiểm chứng độc lập về lời tuyên bố của họ.

Ông Chung nói trước một cuộc điều trần đặc biệt của Quốc hội rằng chưa có bằng chứng để kết luận là miền bắc đã chế tạo vũ khí hạt nhân.

Trong khi đó, cũng ngày hôm nay, Trung Quốc cho Nga hay rằng Trung Quốc sẽ vận động mở một vòng đàm phán 6 bên mới bất kể lời thông báo tẩy chay vô thời hạn của Bình Nhưỡng.

Tuần trước, Bình Nhưỡng loan báo đã có vũ khí hạt nhân và từ bỏ những cuộc đàm phán với hai nước Triều Tiên, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nga và Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG