Đường dẫn truy cập

Một tướng lãnh người Serb Bosnia tự nguyện ra quy hàng


Chính phủ Serbia cho hay một Tướng lãnh người Serb Bosnia về hưu đã tự nguyện ra quy hàng trước tòa án xét tội phạm chiến tranh của Liên Hiệp Quốc, liên quan tới vai trò của ông tại Liên Bang Nam Tư cũ.

Chính phủ Serbia nói Tướng Milan Gvero, một phụ tá thân cận của Tướng Ratko Mladic, một chỉ huy trưởng quân sự Serbia đang bị quốc tế truy nã gắt gao, đã đồng ý ra nạp mình hôm thứ Năm, sau khi thương thuyết với Bộ Trưởng Tư Pháp Serbia, ông Zoran Stojkovic.

Tòa án quốc tế cáo buộc ông Tướng hồi hưu về những tội ác chiến tranh, song không công bố những chi tiết liên quan tới những lời cáo buộc đó.

Trong thời gian qua, các quốc gia Tây phương đã tăng sức ép để buộc Serbia và Montenegro phải giải giao các nhân vật bị tình nghi đã phạm tội ác chiến tranh. Các công tố viên của tòa án xét tội ác chiến tranh Liên Hiệp Quốc tố cáo giới thẩm quyền Serbia, là không hợp tác với tòa án quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG