Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga và Ukraina hài lòng về thỏa hiệp chấm dứt vụ giằng co khí đốt


Tổng thống Ukraina ông Viktor Yushchenko và tổng thống Nga, ông Vladimir Putin đã bầy tỏ sự hài lòng về một thỏa hiệp chấm dứt cuộc giằng co về giá khí đốt thiên nhiên.

Hôm nay hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại Kazakhstan bên lề lễ tuyên thệ nhậm chức của tổng thống Nursultan Nazarbayev.

Ông Putin gọi thỏa hiệp là đúng đắn và có lợi chung, trong khi ông Yushchenko khen ngợi cả hai bên đã giải quyết vụ tranh chấp về giá khí đốt.

Tuần trước, hai nước đã đồng ý về giá gần gấp đôi so với giá mà Ukraina đã phải trả trước đây. Trước đó, Nga đã cắt đứt tiếp liệu cho Ukraina sau khi nước này không chịu trả giá tăng gấp 4. Hôm qua, quốc hội Ukraina đã biểu quyết bãi nhiệm chính phủ để phản đối thỏa hiệp.

Ông Yushchenko nói rằng biểu quyết này đã gây tình trạng mất ổn định chính trị.Ngay cả nếu như ông bị buộc phải rời chức, thủ tướng Yekharunov vẫn nắm quyền thủ tướng cho đến khi nào bổ nhiệm xong một nội các mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG