Đường dẫn truy cập

Bà Condoleezza Rice lại phải ra điều trần trước Thượng Viện


Condoleezza Rice, người vừa được chỉ định làm Ngoại Trưởng của Hoa Kỳ lại phải ra trước Thượng Viện để trả lời buổi điều trần về phê chuẩn chức vụ của bà.

Hôm thứ 3, các Nghị Sĩ của đảng Dân Chủ đã đưa ra những lời chỉ trích gay gắt, họ nói rằng vì bà nắm vai trò quan trọng đối với chính sách của Tổng Thống Bush ở Iraq, cho nên họ nghi ngại về khả năng của bà khi bà nắm vài trò là nhà ngoại giao số 1 của Hoa Kỳ.

Nhiều người trông đợi bà Rice sẽ được phê chuẩn trong ngày thứ Tư.

Tuy nhiên, cũng có một số Nghị Sĩ Dân Chủ khác cho biết họ sẽ chống lại chuyện phê chuẩn bà Rice, vì cho rằng có những thất bại tai hại ở Iraq. Họ nói rằng bà Rice và chính phủ của Tổng Thống Bush đã không phát hiện được vũ khí giết người hàng loạt tại Iraq và đả không nhìn nhận lầm lỗi từ đó đến nay.

Đa số các Nghị Sĩ Cộng Hòa ủng hộ bà Rice. Theo lời Nghị Sĩ Dick Lugar của đảng này, bà Rice có đầy đủ khả năng, sẽ ngăn chận được sự lan tràn của vũ khí hạt nhân và sẽ giúp phát huy hòa bình tại Iraq, Trung Đông và Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG