Đường dẫn truy cập

Tổng thống Philippines Gloria Arroyo bãi bỏ tình trạng khẩn trương


Hai vụ đánh bom xảy ra tại thủ đô của Philipinnes, một thời gian ngắn trước khi Tổng Thống Gloria Macapagal Arroyo tuyên bố bãi bỏ việc áp dụng đạo luật về tình trạng khẩn trương mà bà đã ban bố một tuần trước đây.

Hôm nay, Tổng Thống Arroyo loan báo bãi bỏ tình trạng khẩn trương. Bà Arroyo nói rằng các cố vấn an ninh của bà đã bảo đảm với bà rằng hiện nay tình hình trong nước đã an toàn.

Không lâu trước khi đưa ra loan báo này, hai trái bom nhỏ đã phát nổ tại thủ đô Manila, ở gần một khu thương xá và tại trụ sở của một đơn vị cảnh sát tinh nhuệ. Không có ai bị thương và chỉ có vài thiệt hại nhỏ trong các vụ đánh bom này. Các giới chức nói rằng, các vụ nổ bom này không ảnh hưởng gì tới việc bãi bỏ tình trạng khẩn trương.

Tổng Thống Gloria Arroyo đã tuyên bố tình trạng khẩn trương sau khi có cáo giác cho rằng một số thành viên của quân đội và các đối thủ chính trị của bà âm mưu thực hiện một cuộc đảo chánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG