Đường dẫn truy cập

Cuộc họp giữa tổng thống Palestine và thủ lãnh Hamas sẽ không diễn ra


Một giới chức cao cấp của Hamas tại thủ đô Damascus của Syria nói rằng cuộc họp được trông đợi giữa thủ lãnh phe Hamas, ông Khaled Mashaal và Tổng Thống Mahmoud Abbas của Palestine sẽ không diễn ra.

Giới chức này nói rằng hai bên chưa giải quyết xong những bất đồng về việc thành lập một chính phủ Palestine thống nhất.

Theo dự trù, đáng lẽ ông Abbas và ông Mashaal đã gặp nhau vào chiều thứ bảy vừa qua, song cuộc họp đã bị hoãn lại do còn nhiều điểm mấu chốt chưa thống nhất được với nhau.

Các giới chức Palestine cho biết một trong những điểm quan trọng mà hai bên chưa đồng ý với nhau đó là ai sẽ đứng đầu Bộ Nội Vụ của chính phủ thống nhất, tức là bộ có quyền hạn kiểm soát các lực lượng an ninh nội vụ của Palestine.

Ngoài ra đảng Fatah của ông Abbas và phe Hamas chưa thống nhất được với nhau về việc có công nhận sự hiện hữu của Israel như đòi hỏi của cộng đồng quốc tế hay không.

Tổng Thống Abbas khuyến cáo rằng ông có thể tổ chức bầu cử sớm nếu không có tiến bộ nào đạt được với phe Hamas trong chuyến đi Damascus này của ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG