Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì lụt lội và tuyết lở ở Pakistan lên tới hơn 400 người


Số tử vong mới tại Pakistan vì các cơn lụt lội ở miền nam và tuyết nhiều ở miền bắc đã lên tới hơn 400 người, trong khi giới hữu trách báo cáo thêm 80 trường hợp tử vong nữa.

Thủ tướng Shaukat Aziz đã đi thăm tỉnh North-West Frontier hồi sớm hôm nay. Sau đó ông cho các phóng viên tại Islamabad hay rằng hơn 150 người đã thiệt mạng trong những vụ băng lở và các cơn bão tuyết ở ngay trong tỉnh đó và ở vùng Kashmir thuộc Pakistan.

Tại tỉnh Baluchistan miền tây nam, một chiến dịch đại quy mô để tiếp cứu những nạn nhân lụt và cung cấp các vật phẩm cứu trợ cần thiết vẫn tiếp tục.

Có ít nhất 250 người được xác nhận là đã chết sau khi đập Shadikor trong vùng Pasni bị vỡ hôm thứ năm cuốn trôi nhiều ngôi làng ra biển. Hơn 1000 người vẫn còn mất tích và hàng chục ngàn người mất hết nhà cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG